พฤหัสบดี, เมษายน 25, 2019

ค้นหา

แฟนมวยสงขลาเฮ ‘ขวัญเมือง เพชรเมืองตราด’ คว้าแชมป์ปูนเสือตัวที่ 10

 
     ‘ขวัญเมือง เพชรเมืองตราด’ ลูกหลานชาวตำบลคูเต่า อำเภอหาดใหญ่ สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดสงขลา หลังคว้าแชมป์ปูนเสือตัวที่ 10 จากเวทีมวยฯ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน กรุงเทพมหานคร เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคม 2553 ที่ผ่านมา ซึ่ง อบจ.สงขลา โดยนายกฯ อุทิศ ชูช่วย เปิดบ้านต้อนรับแสดงความยินดี พร้อมยืนยัน อบจ.สงขลาเต็มใจให้การสนับสนุนเด็กสงขลาทุกคนที่สร้างชื่อเสียง
      14 ก.ค. 53 ที่ห้องประชุมอาคารศรีเกียรติพัฒน์ อบจ.สงขลา นายอุทิศ ชูช่วย นายก อบจ.สงขลา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาฯ และบุคคลากร อบจ.สงขลา ตลอดจนพี่น้องประชาชนชาวสงขลา ร่วมต้อนรับและแสดงความยินดีกับ “ขวัญเมือง เพชรเมืองตราด” ลูกหลานชาว ต.คูเต่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่สามารถคว้าแชมป์ปูนเสือ ตัวที่ 10 จากเวทีมวยฯ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน กรุงเทพฯ หลังจากเอาชนะคะแนน จิ้งหรีดทอง ซีทรานเฟอร์รี่ ชาวกระบี่ นัดชิงชนะเลิศ ซึ่งถือเป็นการสร้างชื่อเสียง สร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวจังหวัดสงขลา และยังเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เด็กและเยาวชนเป็นอย่างยิ่ง 
            
      นายอุทิศ ชูช่วย นายก อบจ.สงขลา กล่าวว่า “ผมขอชื่นชม และแสดงความยินดี กับขวัญเมือง เพชรเมืองตราด ที่สามารถคว้าแชมป์ปูนเสือ ตัวที่ 10 ครั้งนี้มาครอง และขอให้พยายามหมั่นฝึกซ้อมเพื่อรักษาแชมป์ไว้ให้ได้นานที่สุด และหวังว่า “ขวัญเมือง เพชรเมืองตราด” จะทำประโยชน์และสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดสงขลา และประเทศชาติต่อไปในอนาคต
  
      ซึ่งทาง อบจ.สงขลา พร้อมที่จะให้การสนับสนุนเด็กสงขลาทุกคนที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดสงขลา ดั่งเช่น ขวัญเมือง เพชรเมืองตราด ที่ทาง อบจ.สงขลา ได้ให้การสนับสนุนในการแข่งขันชกมวยชิงแชมป์มวยรอบปูนเสือครั้งที่ 10 นี้ด้วย”
  
      สำหรับ ‘ขวัญเมือง เพชรเมืองตราด’ ชื่อจริง ‘นิคม บินหีม’ เป็นบุตรของนายนากะ-นางไยหนับ บิลหีม เกิดวันที่ 1 มกราคม 2535 ต.คูเต่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เริ่มชกมวยเมื่ออายุ 9 ปี ต่อยเวทีภูธรใช้ชื่อ ‘ขวัญเมืองน้อย โต๊ะโคนพัฒนา” ซึ่งเป็นค่ายมวยเล็กๆ ในหมู่ที่ 5 ต.คูเต่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมีนายดลละ บินหีม เป็นหัวหน้าคณะ 
      สำหรับเส้นทางการเป็นแชมป์ปูนเสือตัวที่ 10 นั้น สตาร์ทด้วยการเอาชนะคะแนน อาซีส ช.จันทมณี ต่อด้วยชนะคะแนน มังกรหยก ต้อยธุรกิจบันเทิง ชนะน๊อก น้องบิว โรงเรียนกีฬาโคราช แพ้คะแนน ยอดจริง ศิษย์อุ๊อุบล ชนะน๊อก สะท้านฟ้า อิมิเน็นแอร์ ชนะคะแนน ยอดจริง ศิษย์อุ๊อุบล ผ่านเข้าสู่ศึกรอบชิงชนะเลิศ และก็สามารถเอาชนะคะแนน จิ้งหรีดทอง ซีทรานซ์เฟอร์รี่ คว้าแชมป์ปูนเสือ ตัวที่ 10 มาครองได้สำเร็จ

      นากะ บิลหีม  (บิดา)
      “เขาสนใจที่จะชกมวยตั้งแต่ยังเล็กๆ ประกอบกับเป็นคนที่มีวินัย ขยันฝึก ขยันซ้อมมาโดยตลอด แชมป์ที่ได้มาครั้งนี้ ถือเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่ของครอบครัวและชาวสงขลาครับ”


      ไยหนับ บิลหีม (มารดา)
      “ภูมิใจกับลูกคนนี้มาก ทุกครั้งที่เห็นเขาขึ้นชกก็เป็นห่วง กลัวลูกจะเจ็บ แต่การชกมวยเป็นสิ่งที่เขารัก ก็อยากให้เขาทำให้เต็มที่เพื่อศักดิ์ศรีของชาวคู่เตาและชาวสงขลาต่อไป”
ดลละ บิลหีม (โค๊ชคนแรก)
 
      “เด็กคนนี้มีแววมาตั้งแต่เด็ก เป็นนักมวยชั้นเชิงที่มีอาวุธหนักหน่วง สามารถที่จะน็อคคู่ต่อสู่ได้ตลอดเวลา อนาคตของเขายังไปอีกไกล อยากให้ชาวสงขลาคอยเป็นกำลังใจให้เขาครับ”