พฤหัสบดี, เมษายน 25, 2019

ค้นหา

น้องหงส์ “เสาวภา คงอาสา” เยาวชนหัวใจศิลปิน การันตีด้วยรางวัลพระราชทาน

“โครงการเยาวชนต้นแบบเก่งและดี TO BE NUMBER ONE (TO BE NUMBER ONE IDOL)” ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนา พรรณวดี  เป็นเวทีการประกวดที่ให้เยาวชนทุกภาคของประเทศ ร่วมกันแสดงความสามรถ ร้อง เต้น เล่นดนตรี รำ เป็นต้น เพื่อชิงความเป็นหนึ่ง
 
     TO BE NUMBER ONE IDOL ประจำปี ๒๕๕๔ ที่ผ่านมา มีเยาวชนคนเก่งซึ่งเป็นลูกหลานชาวตำบลคลองขุด จ.สตูล ได้ร่วมโครงการและคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งของประเทศ เป็นที่ภาคภูมิใจ และยินดียิ่งที่ได้นำชื่อเสียงมาสู่ชาวสตูลทุกคน วันนี้จะพาไปรู้จักตัวตน แนวความคิด และแรงพลักดันที่สำคัญส่งผลต่อความสำเร็จของเด็กตัวเล็กๆคนหนึ่งที่ก้าวไปสู่เวทีระดับประเทศด้วยความมั่นใจ

     เสาวภา คงอาสา หรือน้องหงส์  นักเรียนชั้นมัธยมปีที่6 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ ๔๒ ลูกหลานชาวตำบลคลองขุด จ.สตูล ผู้นำความภาคภูมิใจสู่ชาวสตูลทุกคน เด็กหญิงอารมณ์ดีที่มีดนตรีอยู่คับหัวใจ “เป็นนักร้องประจำวงลูกทุ่งของโรงเรียนเป็นที่รู้จักของชาวสตูลเป็นอย่างดี เพราะน้ำเสียงที่ไพเราะไม่แพ้เด็กคนไหนในสตูล ขึ้นประกวดเวทีไหนจำต้องถือรางวัลกลับบ้านทุกเวที”

     เข้าสู่การประกวดเวทีนี้ได้อย่างไร
     “ กรมสุขภาพจิต สาธารณะสุข จ.สตูล เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ จึงได้ติดต่อผ่านทางโรงเรียนเพื่อส่งร่วมแข่งขันเป็นตัวแทนของจังหวัดสตูล และด้วยการส่งเสริม สนับสนุนของทางโรงเรียน จึงเป็นที่มาแห่งความสำเร็จในครั้งนี้

     ความสำเร็จในครั้งนี้
     “ ด้วยการสนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆและประชาชนชาวจังหวัดสตูลกำลังใจจากชาวตำบลคลองขุด อาจารย์ เพื่อนๆในโรงเรียน ที่สำคัญ พ่อและแม่ที่สนับสนุนในเรื่องการร้องเพลงที่ชอบมาตั้งแต่เด็ก และเป็นกำลังใจสำคัญอยู่ทุกๆเวลาเมื่อท้อ”
 
     และในโอกาสนี้จะขอขอบคุณ ทุกๆความช่วยเหลือที่มีค่ายิ่ง เป็นแรงผลักดันให้ประสบความสำเร็จในเวทีระดับประเทศ ทั้งหน่วยงานข้าราชการ และหน่วยงานต่างๆของจังหวัดสตูล ท่านเกียรติเจริญชัย การประชาสัมพันธ์ของสาธารณะสุขจังหวัด โรงเรียนราชประชานุเคราะห์๔๒ ที่ให้โอกาสดีๆ เทศบาลตำบลคลองขุด และความช่วยเหลือทุกๆด้าน ที่สำคัญที่สุด คือ กำลังใจทุกๆกำลังใจที่มีค่ายิ่ง แรงโหวตทุกๆคะแนน ที่ได้ทำให้มีแรงมีกำลังนำความภาคภูมิใจนี้มาให้แด่ทุกคน....

     “หลังจากที่ได้รับตำแหน่งกลับมาก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมาก มีแต่ความคิดที่เป็นผู้ใหญ่ขึ้นเป็นรุ่นพี่เต็มตัวสำหรับแนะนำ และเป็นผู้นำให้กับรุ่นน้องในโรงเรียนได้เป็นอย่างดี เวทีการประกวดนี้ก็ได้สอนให้ หงส์ ได้รับผิดชอบตัวเองมากขึ้น และยังได้กลับมาสอนน้องๆได้อีกด้วย” ผอ.มาณี ฉัตรชัยวงศ์ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ ๔๒