พฤหัสบดี, เมษายน 25, 2019

ค้นหา

สิทธิชัยนมแพะ กลุ่มแพะนม ที่สงขลา สงขลา

images      ณ ปัจจุบัน คนให้ความสำคัญในการดูแสสุขภาพร่างกายกันมากขึ้น โดยจะเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีสารอาหารครบ 5 หมู่ พร้อมไปกับการออกกำลังกาย รวมทั้งการดื่มนม ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนรักสุขภาพ โดยเฉพาะนมแพะ ซึ่งมีการวิจับ และรับรองจากหลายสถาบันว่า เป็นนมที่มีสารอาหารและคุณค่าใกล้เคียงกับนมแม่มากที่สุด
 
     หากจะพูดถึงคุณประโยชน์ของงนมแพะแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงรู้กันดี เพราะไม่เพียงแต่เป็นอาหารเท่านั้น แต่นมแพะ สามารถนำมาเป็นสารตั้งต้นในการผลิต ภัณฑ์เกี่ยวกับเครื่องสำอางได้เป็นอย่างดี
 
     และนมแพะนี่แหล่ะ มีใครเคยรู้ไหมว่า คนหาดใหญ่เขาก็ผลิตขาย โดยไม่ต้องพึงพาขนส่งจากต่างจังหวัดเลยทีเดียว 

     วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ เจ้าของความคิดที่ผลิตนมแพะ พาสเจอร์ไรส์ เพื่อให้คนหาดใญ่ และใกล้เคียง ได้ลิ้มลอง นมแพะที่มากคุณประโยชน์นั่นเอง
 
     คุณ สิทธิชัย  เอียดสกุล ผู้ที่ผิดหวังจากงานประจำ ตอนพิษเศรษฐกิจฟองสบู่แตก เลยหันมาหาความรู้เกี่ยวกับแพะ โดยเริ่มต้นที่เลี้ยงแพะเนื้อก่อน แต่มองว่ารายได้ไม่แน่นอน และไม่มีจุดขาย จึงหันมทเลี้ยงแพะนม  เพราะเล็งเห็นว่ากระแสสุขภาพ มาแรง และนมแพะเองก็มีคุณประโยชน์มากมาย จึงหันมาเลี้ยงนมแพะ ตั้งแต่ปี 2547 เป็นต้นมา
 
     แต่เนื่องจาก คุณสิทธิชัย เลี้ยงเพียงเจ้าเดียว นมแพะจึงไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาด จึงหันมารวมกลุ่ม เป็น กลุ่มผู้เลี้ยงแพะนม สงขลา ขึ้น  โดยมีสมาชิก กว่า 20 คน ทั่วจังหวัดสงขลา และมี คุณสิทธิชัย เป็นประธานกลุ่ม เพื่อผลิตนมแพะ และมาแปรรูปเป็นนมสดพาสเจอร์ไรส์ 100 % และแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ เพื่อความงาม เช่น ครีมอาบน้ำนมแพะ โลชั่นบำรุงนมแพะ ภายใต้แบรนด์  “มิลค์กี้”
 
     คุณสิทธิชัย เล่าให้ฟังต่อว่าผลิตภัณฑ์ทั้งหมดนี้ ทั้งนมแพะสด รวมทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ล้วนเป็นฝีมือของคนในชุมชน เพราะแม่บ้านของคุณสิทธิชัย จะเป็นคนรวบรวมสมาชิกคนในชุมชนบางหัก มาร่วมลงมือลงแรง เสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชน 

     สนใจสามารถติดต่อ สอบถามได้ที่ คุณสิทธิชัย เอียดสกุล 63 ถ.สาครมงคล 2 ซ.3/4 ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หรือ 081-9598166