พฤหัสบดี, เมษายน 25, 2019

ค้นหา

เที่ยว “ตลาดนัดชายแดนวังประจัน” อีกหนึ่งสัมผัสตลาดนัดแห่งมิตรภาพ

images

     ชมความงามของเกาะปูยูกันไปในครั้งก่อนยังไม่หายคิดถึงบรรยากาศกับรสชาติอาหารทะเลสดๆ กันเลย เอาไว้คราวหน้าจะเสาะหาแหล่งท่องเที่ยวที่มีความงามระดับห้าดาวมาฝากกันอีก แต่รอบนี้อยากเอาใจขาช๊อป และหาแหล่งสินค้าเผื่อเป็นของฝาก  เลยตัดสินใจพาท่านผู้อ่านเดินทางออกจากตัวเมืองสตูลมุ่งหน้าสู่ตลาดสินค้าราคาถูก ซึ่งหลายๆ คนคงรู้จักกันอยู่บ้าง แต่อาจไม่มีโอกาสเดินทางเข้าไป วันนี้เลยขอเป็นไกด์พาเที่ยวตลาดนัดที่ล้อมรอบด้วยป่าเขาลำเนาไพร รับรองว่าประทับใจไม่รู้ลืมกันเลย

     สองข้างทางของการเดินทางกับทีมงาน เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติผ่านอุทยานแห่งชาติทะเลบัน ขับรถมุ่งหน้าตรงไปสุดทางก็จะเจอกับด่านชายแดนไทย – มาเลเซีย และนั้นคือจุดหมายการเดินทางของเราในครั้งนี้สู่   “ตลาดนัดชายแดนวังประจัน”

     ตลาดนัดชายแดนวังประจันเป็นที่รู้จักกันดีของชาวสตูลว่าเป็นตลาดที่มีสินค้ามากมาย แถมราคาถูก เป็นตลาดที่เชื่อมต่อระหว่างประเทศไทยกับประเทศมาเลเซีย มีสินค้าหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องใช้ในครัวเรือน อาหาร เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆ  ที่บรรยายได้ไม่หมดแน่ๆ 

     ส่วนบรรยากาศอาจจะร้อนนิดหน่อย ถ้าเกิดมาในช่วงเที่ยง ก็อาจพกร่มหรือหมวกติดไม้ติดมือกันบ้างก็ดี

     ตลาดนัดแห่งนี้จะมีด้วยกันสองฝั่ง เดินฝั่งไทยกันเสร็จแล้ว เปลี่ยนบรรยากาศเดินไปฝั่งมาเลเซียก็ได้ เป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศเพื่อนบ้าน  ส่วนคนไหนที่กังวลว่าไม่มีพาสปอร์ตจะเข้าไปได้มั้ย  หายกังวลได้เพราะทางด่านเขาไม่ตรวจ จึงเข้าไปจับจ่ายกันได้ทุกคน

     ส่วนถ้าคนไหนไม่อยากขับรถมาเองคิดจะมารถโดยสารก็สามารถนั่งรถสองแถวสตูล – วังประจัน ซึ่งค่าโดยสารก็ไม่แพง แต่ถ้ามารถส่วนตัวก็อาจจะสะดวกหน่อย ก็เผื่อถูกใจสินค้าซื้อของกันเยอะจะได้สะดวกขนกลับได้ไง

     แวะจังหวัดสตูลอย่าลืมแวะซื้อสินค้าราคาถูกฝากคนรู้ใจกันได้ทุกเสาร์ – อาทิตย์ ด่านนี้เปิดตั้งแต่  07. 00– 18. 00 น. หรือจะสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.0 7472 2730-1

     “ มาตลาดนัดชายแดนวังประจันรับรองได้ว่าคุณจะได้ของกลับบ้านได้อย่างเต็มมือแถมสบายกระเป๋าอีกด้วย”