พฤหัสบดี, เมษายน 25, 2019

ค้นหา

ร้านสามพี่น้อง (กะม๊ะฮ์) อร่อย ถูกหลักอนามัย ในราคามิตรภาพ

images

     ‘บลูอิมเมจ’ ขอบอกต่อความอร่อยแห่งท้องถิ่นสตูล จากร้านสามพี่น้อง (กะม๊ะฮ์) ให้ผู้อ่านได้รู้จักกัน (มากขึ้น) ร้านอาหารแห่งนี้เปิดมากว่า 12 ปีแล้ว เจ้าของร้านคือ “กะม๊ะฮ์” (เป็นชื่อที่ชาวสตูลเรียกกันติดปาก) ซึ่งเปิดร้านอาหารแห่งนี้ขึ้นมาเพราะมีใจรักทางการค้าขาย... 
     
      แน่นอนว่า! ร้านแห่งนี้ต้องขึ้นชื่อมากในแถบตัวเมืองสตูล ไม่อย่างนั้นบลูอิมเมจคงไม่นำมาฝากกัน พอก้าวแรกที่เข้ามาสัมผัส ต้องยืนนิ่งอยู่พักหนึ่งเพราะลูกค้าเยอะมาก แต่ด้วยการบริการระดับมืออาชีพของทางร้าน จึงสามารถบริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว 

     บรรยากาศเรียบง่าย สบายๆ สไตล์เป็นกันเอง หลากหลายเมนูอาหารที่จัดวางอย่างเป็นระเบียบหน้าร้าน สีสันสดใส ส่งกลิ่นหอมเตะจมูกยวลใจให้ชวนหิวเหลือเกิน 

     วันนี้ไม่ได้พูดคุยกับกะม๊ะฮ์โดยตรง เพราะกำลังง่วนอยู่กับการปรุงอาหารในครัว จึงขอให้นางกัญญาณี พันธภาค (ลูกสะใภ้) มาบอกเล่าถึงความเป็นมาของร้านแห่งนี้ให้ฟังกัน

     ชื่อ “ร้านสามพี่น้อง” ตั้งขึ้นโดยมาจากความบังเอิญของครอบครัวกะม๊ะฮ์ซึ่งมีสามคนพี่น้อง รุ่นลูกก็มีสามคนพี่น้อง มาสู่รุ่นหลานก็มีหลานสามคนพี่น้องอีก เลยเป็นที่มาของชื่อร้านสามพี่น้องแห่งนี้
 
     เดิมทีกะม๊ะฮ์ขายเครื่องแกงก่อน หลังจากนั้นก็ให้น้องขายแทน และมาเปิดร้านอาหารสามพี่น้อง ในปี 2541 โดยมีเมนูขึ้นชื่อหลายอย่าง ทั้งข้าวแกงต่างๆ ข้าวหมกไก่ เหนียวเหลืองแกงไก่ และไก่กอและ ซึ่งทุกเมนูเน้นการปรุงแบบพิถีพิถันทุกขั้นตอน ปรุงแต่งรสชาติโดยกะม๊ะฮ์เพียงคนเดียว จึงทำให้มาตรฐานความอร่อยคงที่ทุกวัน และที่สำคัญ สะอาด ถูกหลักอนามัย ในราคามิตรภาพ
 
     หากท่านใดสนใจก็ไปอุดหนุนกันได้ ร้านตั้งอยู่เลขที่ 93 ถ.ยาตราสวัสดี ต.พิมาน อ.เมืองสตูล เปิดทุกวัน(ยกเว้นวันอาทิตย์) ตั้งแต่ 6 โมงเช้า-บ่าย 2 โมง